Xu hướng sống chung cư cao cấp của giới nhà giàu Việt Nam

Giới nhà giàu Việt Nam đang có xu hướng chuyển đến sống trong các căn hộ cao cấp. Tại trung tâm hoặc ngoại ô thành phố – những nơi có cuộc sống khác xa với cuộc sống tại nhà mặt đất. Xu hướng này được chú ý tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn.

Việc tăng giá phân khúc chung cư cao cấp tại các thành phố như TP.HCM và Hà Nội. Đang thu hút nhiều người có thu nhập cao đến đó. Căn hộ cao cấp ở các thành phố này đã được phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây. Cả về số lượng lẫn chất lượng. Và tỷ lệ bất động sản ở các thành phố này cũng tăng lên nhanh chóng.

view-can-ho-le-grand-jardin
xu hướng chọn chung cư cao cấp của người thu nhập cao

Có nhiều lý do cho việc này.

  • Thứ nhất, thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.
  • Thứ hai, xu hướng của thị trường cao cấp không ngừng cải thiện.
  • Thứ ba, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã nâng cấp mô hình quản lý …

* Vị trí, Vị trí, Vị trí. Vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đánh giá giá trị của bất động sản. Đối với căn hộ cao cấp, vị trí có nghĩa là thành phố, quận hoặc khu vực tương tự.

* Các xu hướng mới nhất. Thị trường bất động sản tại Việt Nam đang có sự thay đổi liên tục. Xu hướng sở hữu căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất. Điều này được ghi nhận bằng thống kê của bộ xây dựng. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có lượng người sở hữu chung cư nhiều nhất cả nước.

* Uy tín của Thương hiệu. Nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam đang xây dựng các căn hộ cao cấp. Vì vậy, đối với người mua, giá trị thương hiệu của chủ đầu tư là quan trọng. Uy tín của thương hiệu có thể được đánh giá bằng các dự án trong quá khứ của nhà phát triển.

san-choi-tre-nho-le-grand-jardin

Khu sân chơi trẻ nhỏ bên dưới mỗi tòa nhà

Vị trí, xu hướng, uy tín CĐT

Theo bạn, tại sao xu hướng sở hữu chung cư của giới nhà giàu đang trở nên phổ biến?

Trong những năm gần đây, xu hướng sống chung cư cao cấp với full nội thất đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nghiên cứu cho thấy hơn 25% người Sài Gòn đang sống trong các căn hộ cao cấp. Một số ý kiến ​​cho rằng, số lượng người giàu sống trong các căn hộ chung cư đã nhiều hơn 10 năm trước.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người chọn sống trong các căn hộ chung cư thay vì một căn nhà mặt đất.

Đầu tiên, giá cả. Căn nhà có sân vườn diện tích 100m2 tại trung tâm thành phố có giá tối thiểu 1 triệu USD. Và hiện tại không có quỹ đất cho những căn nhà như vậy ở trung tâm thành phố nữa. Trong khi đó, với cùng mức tài chính, bạn dễ dàng sở hữu căn hộ cao cấp trung tâm thành phố. Với tầm view đắt giá và chính sách ngân hàng ưu đãi.

Thứ hai, vấn đề thời gian. Tại các thành phố lớn, hầu hết người dân bận rộn đi làm. Không có thời gian chăm sóc sân vườn, bảo dưỡng căn hộ. Nếu ở biệt thự, nhà vườn chắc chắn bạn sẽ phải thuê người làm những công việc này. Và phải mất thời gian quản lý, kiểm tra chất lượng. Trong khi, khi sống ở chung cư những việc này sẽ có một đơn vị quản lý tòa nhà đảm nhận một cách chuyên nghiệp.

Thứ ba, chi phí bảo trì cao. Chắc chắn chi phí bảo trì cho một căn nhà vườn cùng diện tích sẽ lớn hơn với một căn hộ chung cư cao cấp.

Việc sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp ngày càng dễ dàng và thuận lợi.

Cùng với mức thu nhập ngày càng cao, nhiều người có xu hướng sở hữu thêm bất động sản khác để cho thuê. Căn hộ chung cư là một lựa chọn thông minh. Theo như anh Minh chủ một doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy tại Hà Nội. Anh cho biết hiện tại gia đình anh sống trong căn nhà vườn 200m2 tại khu đô thị vùng ngoại ô phía Đông. Song song đó anh cũng sở hữu căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội Metropolis, tại Hồ Chí Minh và Quy Nhơn. Lý do là anh thường xuyên phải đi công tác, và anh rất hạn chế việc thuê khách sạn. Đây cũng là xu hướng chung của rất nhiều người thu nhập cao tại Hà Nội.

san-the-thao-le-grand-jardin

Khu phức hợp thể thao view từ trên cao

chung cư cao cấp có nhiều ưu điểm

Lý do người có thu nhập cao ở Hà Nội chọn sống ở chung cư hạng sang?

Ngày nay, nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam ngày càng lớn. Điều này là do những lý do rõ ràng: nền kinh tế đang bùng nổ và mức lương của nhiều người tiếp tục tăng. Điều này khiến dòng tiền chảy vào Bất động sản nhiều hơn. Đó là một kênh giữ tiền không bị mất giá và khả năng sinh lời tốt trong tương lai.

Tuy nhiên, nhu cầu về căn hộ không đến từ những người bình dân, mà từ những người giàu cóphong-ngu-can-ho-le-grand-jardin. Điều này rất dễ thấy ở thành phố Hà Nội. Một khu chung cư cao cấp bao gồm yếu tố phong cách đẹp, tiện nghi sang trọng: Như bể bơi, đường chạy bộ. Đang tiếp tục được xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hầu hết các cư dân của khu chung cư mới là những doanh nhân giàu có chuyển đến Hà Nội. Để thuận tiện cho việc kinh doanh và tận dụng lối sống quốc tế bận rộn ở đó.

Bạn có nghĩ rằng giá của những căn hộ chung cư cao cấp là phù hợp với người thu nhập cao?

Theo bạn, cuộc sống chung cư của người giàu ở Việt Nam có hợp túi tiền không?

Xu hướng sống chung cư dù có bình dân hay không, vẫn tốt hơn trước đây khi người dân ở nhà đất. Cụ thể là những khu nhà trong ngõ chật hẹp. Để xem xét giá của chung cư có phù hợp hay không cần phải xét tính hiệu quả cuộc sống.
Bây giờ, hãy cùng điểm lại một vài căn hộ cao cấp của người Việt tại Sài Gòn và Hà Nội. Các dự án này bao gồm:

Lotus Riverside: Nằm gần sông Sài Gòn; mỗi căn hộ bao gồm 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, một phòng khách lớn và nhà bếp. Giá khởi điểm từ 2,5 triệu đô la.

Saigon Pearl: Sở hữu một số căn hộ có diện tích từ 51m2 đến 160m2, giá khởi điểm từ 4 tỷ đồng.

Vinhomes Metropolis: Các căn hộ có diện tích từ 50 – 520m2. Giá bắt đầu từ 3,5 tỷ đến 40 tỷ VNĐ

Sunshine city ciputra: Giá khởi điểm từ 4 tỷ cho các căn từ 77m2 đến 142m2.

Và các dự án cao cấp khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các căn hộ chung cư của người giàu đều phù hợp túi tiền. Những người sống trong những căn hộ này phải trả giá thuê cao. Nhưng chúng ta có thể nghĩ liệu chúng có phải chăng so với tiện ích được nhận lại? hãy cân nhắc.

Một số người có thể tiết kiệm thời gian và công sức vì sống trong các căn hộ. Đặc biệt là khi so sánh với những người làm việc tại nhà, họ có thể tiết kiệm được số tiền chi trả cho chi phí sinh hoạt.

quang-truong-le-grand-jardin

Quảng trường trung tâm Le Grand Jardin

chung cư cao cấp có giá phù hợp không?

Bạn có nghĩ xu hướng sống chung cư của giới nhà giàu sẽ là xu hướng trong tương lai?

Ngày nay, ngày càng có nhiều người giàu chuyển đến các căn hộ chung cư để sinh sống. Lý do rõ ràng là: Môi trường sống chung cư cao cấp dành cho giới nhà giàu có nhiều loại hình tiện ích đẳng cấp.

Sống trong căn hộ chung cư là điều xa xỉ mà nhiều người giàu không có. Có rất nhiều người giàu dành ít thời gian ở ngôi nhà ở của họ. Thay vào đó họ đi du lịch khắp thế giới. Họ thà bỏ tiền đi du lịch, trải nghiệm nhiều nơi và có một căn hộ trên cao view đẹp để về ở.

Một số lý do khiến người giàu chuyển đến sống ở chung cư là vì họ đơn giản muốn có một nơi ở đẹp, yên tĩnh. Một ngôi nhà ở ngoại ô hoặc một thành phố xa đẹp hơn là một căn hộ ở một thành phố bận rộn.

vuon-xich-du-le-grand-jardin

Vườn xích đu – Nơi thư giãn tuyệt vời dành cho các bé

chung cư cao cấp – xu thế trong tương lai?

Trên thế giới, cụ thể là những thành phố công nghiệp phát triển như New York, Tokyo, Bắc Kinh,… Gần như người dân đều sống trong các căn hộ chung cư. Vậy thì chắc chắn trong tương lai, đây cũng sẽ là lựa chọn tối ưu tại các thành phố Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)