le-grand-jardin

Mua căn hộ chung cư – Xu hướng mới của gia đình trẻ tại Việt Nam

Ngành bất động sản ở Việt Nam đã phục hồi từ năm 2014. Nó tăng 30% vào năm 2015 và 17% vào năm 2021 Giá bất động sản đã tăng chóng mặt ở hầu hết các thành phố từ nửa đầu năm 2022. Trong đó có chung cư. Mặc dù giá có tăng nhưng theo thống kê ghi nhận ngày càng nhiều người trẻ bán nhà đất, thay vào đó là mua một căn hộ chung cư ở vùng ngoại ô. Cụ thể:

Thống kê về sự gia tăng sở hữu chung cư

Theo thống kê của Bộ xây dựng ghi nhận vào quý 1 năm 2022, việc hạn chế các biện pháp phòng chống dịch đã giúp cho hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế, hoạt động đầu tư kinh doanh và thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc. Cụ thể là sự gia tăng số lượng các dự án chung cư tại các thành phố, địa phương. Về lượng giao dịch căn hộ chung cư 44.690 giao dịch thành công, tổng lượng giao dịch bằng khoảng 384% so với Quý III/2021. Trong đó, tại miền Bắc có 9.217 giao dịch, tại miền Trung có 5.355 giao dịch, tại miền Nam có 30.118 giao dịch; riêng tại TP.Hà Nội có 2.465 giao dịch thành công; tại TP.Hồ Chí Minh có 7.640 giao dịch thành công.

vinhomes-riverside
Sự gia tăng về số lượng dự án và số lượng giao dịch.

Lượng giao dịch đất nền là 63.298 57.665 giao dịch thành công, trong đó tại miền Bắc có 13.157 giao dịch, tại miền Trung có 39.827 giao dịch, tại miền Nam có 10.314 giao dịch thành công.

Điều này cho thấy, xu hướng gia tăng mua nhà chung cư tại miền Nam và cụ thể là TP.Hồ Chí Minh.

Tại sao lại như vậy? Có thể nói rằng, Tp.Hồ Chí Minh là thành phố có sự phát triển mạnh mẽ nhất về kinh tế ở Việt Nam. Cùng với đó là lớp người trẻ, năng động và có tư tưởng hiện đại chiếm ưu thế. Tư tưởng tiến tiến chính là lý do tại sao việc sở hữu chung cư đang là xu hướng tại Sài Gòn, và cũng là xu hướng tại các thành phố trong tương lai.

Vấn đề tăng giá căn hộ ở các thành phố Việt Nam

“Căn hộ bình dân (có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2): các dự án có căn hộ bình dân với mức giá dưới 25 triệu đồng tương đối ít, hầu như chỉ có tại các khu vực xa trung tâm và hạ tầng chưa phát triển hoặc các dự án nhà ở xã hội.

Như tại Hà Nội: Dự án Ruby City CT3 (Long Biên) có giá 21,4 triệu đồng/m2, Dự án Tecco Tứ Hiệp (Thanh Trì) có giá 24,5 triệu đồng/m2; tại TP. Hồ Chí Minh thì hầu như không có dự án có căn hộ với mức giá dưới 25 triệu/m2.

Căn hộ trung cấp (có mức giá khoảng 30 triệu/mđến trên 40 triệu/m2): Tại Hà Nội, đa số dự án xây dựng nhà chung cư mới được đầu tư xây dựng thuộc phân khúc trung cấp và có giá bán giao động từ 30 – 40 triệu đồng như:

Dự án Ecolife Tây Hồ (Tây Hồ) có giá khoảng 35,5 triệu đồng/m2, Dự án Chelsea Park (Cầu Giấy) có giá khoảng 31,5 triệu đồng/m2, Dự án Hapulico Complex (Thanh Xuân) có giá khoảng 31,4 triệu đồng/m2.Tại Tp. Hồ Chí Minh căn hộ chung cư phân khúc trung cấp có giá giao động từ khoảng 35 – 45 triệu/m2 như: Dự án La Astoria (Quận 2) có giá khoảng 35,1 triệu đồng/m2, Dự án PARCSpring (Quận 2) có giá 39,9 triệu đồng/m2, Dự án Grand View (Quận 7) có giá khoảng 42,5 triệu đồng/m2, Dự án River Panorama (Quận 7) có giá khoảng 42,7 triệu đồng/m2.

Căn hộ cao cấp (có mức giá trên 50 triệu): Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có nhiều dự án mới được chào bán, quảng cáo với mức giá rất cao, cụ thể như:

Dự án One Central Saigon (tại Quận 1, TP HCM) có giá bán dự kiến rất cao, khoảng 650 – 800 triệu đồng/m2; Dự án The Grand Hàng Bài ở vị trí đất vàng của Hà Nội, với giá chào bán từ 570 – 700 triệu đồng/m2; Dự án Spirit Of Saigon (tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) có giá khoảng 400 triệu đồng/m2; Dự án Sunshine Venicia Thủ Thiêm có giá khoảng 150 triệu đồng/m2; Dự án The River Thủ Thêm (TP. Thủ Đức) có giá khoảng 110 triệu đồng/m2.”

Nguồn https://moc.gov.vn/vn/tin-tuc/1285/70389/bo-xay-dung-cong-bo-thong-tin-ve-nha-o-va-thi-truong-bat-dong-san-quy-iv2021

Thông tin được cập nhật vào Tháng 1/2022

le-grand-jardin
Chung cư tăng giá cho thấy thị hiếu mới của người trẻ

Sự tăng giá này của phân khúc chung cư cho thấy thị hiếu sở hữu căn hộ trên cao ngày càng tăng. Và càng nhiều người có nhu cầu mua căn hộ chung cư cao cấp.

Tại sao các gia đình trẻ lại từ bỏ bất động sản và mua căn hộ chung cư?

Có 5 lý do:

  • Quan niệm và thói quen tiêu dùng thay đổi: nhiều người trẻ đã không còn quan niệm mua chung cư không phải nhà của mình. Họ lại thích sống trong căn hộ với 1 mặt sàn dễ dàng kết nối các thành viên gia đình. Thông thường mọi người sở hữu nhà ở mặt đất với kỳ vọng sẽ để lại một tài sản có giá trị trong tương lai. Nhưng sự thật thì lại có nhiều rủi ro và nhược điểm như: giải phóng mặt bằng, sống chật chội, chưa kể tình trạng tắc đường ngột ngạt.
  • Quỹ đất ngày càng hạn hẹp trong khi thị trường chung cư phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Thay vì sở hữu nhà đất trong ngõ với diện tích nhỏ sau đó xây dựng nhiều tầng. Việc sống ở căn hộ với diện tích mặt sàn tương đương, thiết kế hiện đại, không khí trên cao thoáng mát. Chắc chắn nhiều người sẽ lựa chọn cách sống thứ 2.
  • Chính sách ngân hàng bảo lãnh tại các dự án chung cư tạo điều kiện cho người mua dễ dáng tiếp cận hơn với nguồn vốn ưu đãi. Trong khi, quy định siết hạn mức tín dụng của ngân hàng nhà nước khiến nhiều người khó khăn trong việc mua nhà đất.
  • Các căn hộ chung cư đa dạng diện tích với số phòng ngủ từ 1,2,3,4,…phù hợp với nhu cầu khác nhau. Nhiều khu chung cư còn có tích hợp thêm các khu vui chơi, bể bơi, phòng tập gym,…
  • Hầu hết các khu chung cư hiện nay có ban quản lý nhà chuyên nghiệp, đội ngũ an ninh tốt cùng hệ thống camera giám sát 24/7. Nên có thể nói, ở chung cư hiện tại khiến cư dân an tâm hơn phần nào ở nhà đất.

vuon-xich-du-le-grand-jardin

Vườn xích đu – Nơi thư giãn tuyệt vời dành cho các bé

Lý do người trẻ chọn mua căn hộ chung cư?

Những lợi thế khi chọn mua căn hộ chung cư là gì?

Như đã kể trên, có nhiều lý do tại sao một người có thể chọn sống trong một căn hộ thay vì sở hữu một ngôi nhà mặt đất. Đối với những người mới bắt đầu, sống trong căn hộ thường rẻ hơn nhiều so với mua nhà trong khu vực địa phương. Điều này có nghĩa là ai đó muốn sống trong một khu vực cụ thể sẽ không phải chi nhiều tiền cho nhà ở. Điều này cũng có nghĩa là những người có ngân sách eo hẹp và gặp khó khăn trong việc tiết kiệm tiền sẽ không phải chi nhiều tiền cho nơi ở mới của họ.

Mua một căn hộ thay vì nhà đất cũng là một lựa chọn tốt cho những người muốn tránh đối phó với nhiều bảo trì. Cảnh quan, khu sinh hoạt chung như sân vườn đều được đơn vị quản lý chăm sóc, Điều này giúp cho cư dân có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống của mình mà không phải lo nhiều việc vặt. Sống trong căn hộ cũng là một cách tốt để làm quen với những người hàng xóm của bạn. Nếu bạn sống trong một tòa nhà nhiều gia đình. Đây có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người sống trong căn hộ khác và kết bạn.

Ưu và nhược điểm của việc sống trong căn hộ chung cư

Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của việc sống trong chung cư được tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này nhé: https://legrandjardin-brg.vn/

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của tôi, sẽ giúp bạn có thêm thông tin trên con đường mua căn hộ chung cư cho gia đình mình.

0/5 (0 Reviews)