vuon-co-le-grand-jardin

Có Nên Mua Chung Cư Mini Để Đầu Tư

Giá nhà đất tại các thành phố lớn càng ngày càng cao. Vì thế, thị trường chung cư, nhất là chung cư Mini là lựa chọn tối ưu đối với giới trẻ. Giới đầu tư nhiều người cũng không mặn mà với đất nền hay đất thổ cư nữa. Họ chọn phân khúc Chung cư Mini là kênh đầu tư bất động sản.

Có nên đầu tư vào chung cư Mini không? Chúng tôi đã làm cuộc phỏng vấn nhanh với các chuyên viên tư vấn tại công ty Đất Xanh Miền Bắc – Một trong những đơn vị phân phối chung cư hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Dưới Góc Nhìn Của Chuyên Viên Kinh Doanh Bất Động Sản.

Theo anh Phạm Anh Tú, nếu bạn đang tính mua chung cư Mini để đầu tư, bạn nên tìm đến các sàn Bất Động Sản uy tín. Các sàn bất động sản thường phân phối các dự án tốt. Không những thế bạn sẽ tham khảo được rất nhiều dự án. Từ đó, đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu, tình hình tài chính của bạn.

Còn theo chị Ánh Tuyết, một chuyên viên tư vấn cấp cao trong lĩnh vực bất động sản. Bạn nên tìm mua các căn hộ được hỗ trợ lãi suất từ ngân hàng và chủ đầu tư. Như vậy, bạn vẫn có căn hộ mini để đầu tư, cho thuê và vẫn có tiền để đầu tư nhiều việc khác. Hãy tận dụng tối đa nguồn tài chính của mình vào nhiều việc cùng lúc.

san-choi-tre-nho-le-grand-jardin

Khu sân chơi trẻ nhỏ bên dưới mỗi tòa nhà

Bạn nên tìm chung cư có hỗ trợ lãi suất để đầu tư

Không ai thả hết tiền vào một giỏ. Phân khúc này nhỏ, tầm tài chính đầu tư không nhiều. Lợi nhuận có thể nhìn thấy ngay được. Đây là phân khúc đầu tư tốt giành cho cả người tài chính yếu. Thế còn chần chờ gì mà bạn không đầu tư? Là ý kiến của chị Vũ Hiền, đến từ công ty bất động sản Đất Xanh Miền Bắc.

Nên Đầu Tư Vào Phân Khúc chung cư mini Bình Dân Hay Cao Cấp

Mỗi phân khúc có cái hay riêng. Nếu đầu tư vào bình dân thì bạn cho thuê giá thấp. Phân khúc cao cấp, có giá thuê cao hơn. Tùy tài chính  bạn lựa chọn cho mình đầu tư ít hay nhiều. Chia sẻ của chị Phương Oanh, trưởng phòng công ty Bất Động Sản.

Có cái nhìn đồng quan điểm người đồng nghiệp, chị Thanh Hằng khuyên, nếu bạn định đầu tư vào một căn hộ mini, nên cân nhắc vào nguồn tài chính bạn đang có. Căn hộ càng cao cấp, cho thuê được giá thì tiền đầu tư càng nhiều.

san-the-thao-le-grand-jardin

Khu phức hợp thể thao view từ trên cao

Bạn nên cân nhắc vào tài chính mà bạn đang có

Thậm chí, nhiều chủ căn hộ studio mua chỉ 1-2 tỉ nhưng sẵn sàng đầu tư nội thất vài trăm triệu để đẩy giá thuê căn hộ lên hơn chúc triệu một tháng.

Bạn nên chọn chung cư mini bình dân ở khu dân cư thu nhập bình thường. Và phân khúc cao cấp dành cho các khu có nhiều chuyên gia hay trung tâm hơn. Như thế đến lúc bạn muốn thanh khoản hay cho thuê cũng dễ là ý kiến đưa ra của một bạn tư vấn viên khác.

Đầu Tư Lâu Dài Hay Lướt Sóng.

Nếu bạn muốn lướt sóng trong thị trường bất động sản, bạn nên đầu tư vào đất nền, đất dự án. Nhưng đối với đất nền, đất dự án tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn chung cư mini.

Vậy bạn có nên đầu tư lâu dài đối với thị trường này? Đầu tư lâu dài nên trong bao lâu? 1 năm, 5 năm hay 10 năm.

vuon-nuong-bbq-le-grand-jardin

Vườn nướng BBQ – Nơi sum họp gia đình cuối mỗi tuần

Bạn nên đầu tư từ 1 – 5 năm

Đối với căn căn hộ chung cư mini, thời gian bạn đầu tư đẹp nhất là 1-5 năm. Đây là quỹ thời gian vàng sinh lời và tăng giá. Theo chị Tuyết Anh, chuyên viên kinh doanh một công ty bất động sản trên địa bàn Hà Nội nhận định.

Cũng theo chị Tuyết Anh, có thể nói nhà đất là gia sản, tài sản càng ngày càng tích lũy giá thêm. Thì chung cư là tiêu sản, tài sản càng dùng càng tiêu hao. Sau 5 – 10 năm, chung cư càng ở càng xuống cấp. Sau 10 năm, chung cư sẽ xuống cấp nhanh hơn. Các công trình chung của chung cư là xuống cấp nhanh nhất.

Lúc này, căn hộ của bạn sẽ xuống giá. Tốt nhất, bạn nên bán nó lúc giá ở đỉnh. Không nên để giá tụt qua bên kia sườn dốc. Sẽ khó thanh khoản hơn.

Nên Hay Không Đầu Tư Chung Cư Mini Để Cho Thuê

Nói một cách đơn giản, tài sản cho thuê, sinh lời hàng tháng. Nó như một khoản lương cứ đến kỳ, bạn được nhận. Nhưng có nhiều chủ nhà ở Việt nam lo lắng. Khi cho thuê, tài sản của bạn giao cho người khác dùngTài sản đó mới hay cũ sẽ phụ thuộc vào sự sử dụng của người dùng. Người đi thuê sẽ sử dụng tối đa công suất của nó. Đương nhiên, căn hộ sẽ không bao giờ còn mới, đẹp như lúc ban đầu.

vuon-xich-du-le-grand-jardin

Vườn xích đu – Nơi thư giãn tuyệt vời dành cho các bé

Nội thất căn hộ mini không nên quá cao cấp

Nhiều người nghĩ, sau sẽ lấy một phần tiền thuê nhà bù vào khoản tiêu hao. Nên tùy thuộc vào căn hộ bạn cho thuê để quyết định đầu tư vào nội thất căn hộ.

Bạn không nên để nội thất quá cao cấp vào căn hộ cho thuê.

Những Lưu Ý Tránh Rủi Ro Khi Đầu Tư Chung cư Mini

  • Không nên đầu tư vào những chung cư mini tự phát, do dân tự xây nên
  • Những chung cư mini không có pháp lý rõ rang
  • Nhưng căn hộ không có quá nhiều tiện ích
  • Khu nằm trong quy hoạch đường của thành phố
  • Khu không đảm bảo về an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy.
  • Giao thông qua khu vực đó chưa phát triển đồng bộ.

Chung cư mini đang ngày càng tạo sức tới giới trẻ thành thị. Không chỉ mua để ở, chung cư mini còn tạo sóng gió với giới đầu tư. Vốn không cần quá lớn, sinh lời đều, đủ là những yếu tố hợp lý của làn sóng này.

Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ của những chuyên viên bất động sản. Các bạn đã có cái nhìn tổng quát về việc có nên mua chung cư mini để đầu tư. Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn, may mắn trong đầu tư bất động sản.

0/5 (0 Reviews)